Quý khách có những thắc mắc về những sản phẩm hay dịch vụ của chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
HỎI

Tôi chuẩn bị xây nhà, nên muốn tìm hiểu khi xây dựng vượt qua chỉ giới xây dựng nhưng bên trong chỉ giới đỏ thì những bộ phận nào của ngôi nhà được phép vượt qua chỉ giới đỏ và các yêu cầu kỹ thuật đối với công trình xây dựng, quan hệ với các công trình bên cạnh.

gửi ngày 09/11/2009 bởi Nguyễn Văn Toàn - Đống Đa, Hà Nội (Email: nvtoan@gmail.com)
ĐÁP

Căn cứ quy chuẩn xây dựng Việt Nam do Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn biên soạn. Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008 QĐ-BXD ngày 3-4-2008.

A) Phần nhà được xây dựng vượt quá chỉ giới xây dựng trong trường hợp chỉ giới xây dựng lùi vào sau chỉ giới đỏ gồm có:

1.1- Bậc thềm, vệt dắt xe, bậu cửa, gờ  chỉ, cánh cửa, ô văng, mái đua, mái đón, móng nhà (mái đón là mái che của cổng gắn vào tường ngoài nhà và đua ra tới cổng vào nhà, hoặc che một phần đường đi từ hè, đường vào nhà).

1.2- Riêng ban công được phép nhô quá chỉ giới xây dựng không quá 1,4m và không được che chắn tạo thành buồng hay lô-gia.

B) Các yêu cầu kỹ thuật khác đối với công trình xây dựng:

1.1- Miệng xả ống khói, ống thông hơi không được hướng ra đường phố.

1.2- Máy điều hòa không khí nếu đặt ở mặt tiền sát chỉ giới đỏ phải đặt ở độ cao 2m7 và không được xả nước ngưng tụ trực tiếp xuống hè phố, đường phố.

1.3- Biển quảng cáo đặt ở mặt tiền ngôi nhà, không được sử dụng vật liệu có độ phản quang lớn hơn 70%.

1.4- Mặt tiền ngôi nhà dọc đường phố không được bố trí sân phơi quần áo.

1.5- Hàng rào phải có hình thức kiến trúc thoáng, mỹ quan, thống nhất theo từng khu vực (trừ khu vực cần bảo vệ ngăn cách với đường phố như trường học, trạm biến thế...).

C) Quan hệ với các công trình bên cạnh

1.1- Không bộ phận nào của ngôi nhà kể cả thiết bị, đường ống, phần ngầm dưới đất (móng, đường ống), được vượt qua ranh giới với lô đất bên cạnh.

1.2- Không được xả nước mưa, nước thải, các loại (kể cả nước ngưng tụ của máy lạnh) khí bụi, khí thải sang nhà bên cạnh.

  CÁC CÂU HỎI KHÁC:
[ Trở lại ]   [ Xem tất cả ]